Hoàn thành Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ trong tháng 10 năm 2017

Công trình nhà thi đấu đang năng 5.000 chỗ ngồi tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang được gấp rút xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10. Công trình này khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao có tầm cỡ trong nước, khu vực và thế giới.

Là một trong những hạng mục quan trọng của Dự án Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc, Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ ngồi được triển khai xây dựng theo hình thức PPP do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư với tổng mức gần 1150 tỷ đồng. Khởi công từ tháng 5 năm 2016, nhà thi đấu có tổng diện tích quy hoạch gần 15 héc ta, thiết kế 3 tầng, chiều cao gần 25m, đến nay, các nhà thầu đã hoàn thành việc thi công thô đạt khoảng 80% khối lượng công việc dự án. Dự kiến đến tháng 10 năm 2017 sẽ hoàn thiện toàn bộ công trình và đưa vào sử dụng.

1f

Phối cảnh tổng thể công trình

Ông Nguyễn Bá Thẩm – Ban Quản lý Đầu tư các công trình văn hóa, thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trong quá trình triển khai dự án thì tư vấn quản lý dự án và tư vấn giám sát đã tư vấn nhà thầu chuẩn bị các kế hoạch đặt các vật tư nhập khẩu theo mảng công nghệ. Đến nay tất cả các vật tư đã được nhập khẩu, các nhà thầu và tư vấn nỗ lực phấn đấu trong năm 2017 sẽ hoàn thành dự án nhà thi đấu đa năng trước 1 tháng.”

Một trong những điểm nhấn của dự án này là hạng mục kết cấu thép vòm mái không gian có thiết kế hiện đại phức tạp với khối lượng 2000 tấn. Các nhà thầu thi công đã phải huy động các loại thiết bị phương tiện chuyên dụng và nhân công tinh nhuệ để triển khai hạng mục này.

Ông Phan Việt Vinh – Giám đốc ban điều hành Dự án Nhà thi đấu Đa năng 5000 chỗ nhấn mạnh: “Hiện nay nhà thầu đã lắp được cái kèo đầu tiên của dự án, dự án này là công trình lớn có nhiều chi tiết phức tạp, thiết kế hiện đại, các vật tư nhập ngoại rất nhiều đặc biệt là cổng mái với tiềm lực và kế hoạch sẵn có của nhà thầu sẽ hoàn thành công chỉnh đảm bảo chất lượng, an toàn và tiến độ.”

Công trình nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ hoàn thành sẽ là thiết chế văn hóa trọng điểm, phục vụ huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao ở tầm quốc gia và quốc tế, qua đó, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ ngành thể thao của tỉnh, nhất là các bộ môn thể thao thành tích cao mà Quảng Ninh có thế mạnh.